รีวิวอนิเมะ SPY x FAMILY ฉากแอคชั่นสุดมันส์ ที่คุณไม่ควรพลาด
Spy-x-Family

รีวิวอนิเมะ SPY x FAMILY อนิเมะสืบสวน ยอดนิยม 2023

     รีวิวอนิเมะ SPY x FAMILY หรือชื่อภาษาไทยว่า สปาย x แฟมิลี เป็น อนิเมะแนวสืบสวน ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสายลับที่ต้องสร้างครอบครัวปลอมๆ เพื่อปฏิบัติภารกิจ โดยไม่รู้ว่าเด็กหญิงที่รับเป็นบุตรสาวบุญธรรมมีความสามารถในการอ่านใจ และผู้หญิงที่แต่งงานหลอกๆ ด้วยเป็นมือสังหาร SPY x FAMILY เป็นอนิเมะที่สร้างมาจากมังงะชื่อดังในชื่อเดียวกัน โดยมังงะ SPY x FAMILY ได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล Shogakukan Manga Award และรางวัล Kodansha Manga Award

ตัวละครหลักใน SPY x FAMILY

 • ลอยด์ ฟอเจอร์ (Loid Forger): สายลับชั้นยอดที่ทำงานให้กับประเทศเวสทาลิส ลอยด์มีชื่อรหัสว่า “ทไวไลท์” และได้รับมอบหมายภารกิจให้ลอบสังหารโดนอวาน เดสมอนด์ ประธานพรรคเอกภาพแห่งชาติของประเทศโอสเตีย ซึ่งเป็นศัตรูของเวสทาลิส เพื่อป้องกันสงครามระหว่างสองประเทศ
 • ยอร์ ฟอเจอร์ (Yor Forger): นักฆ่ามือฉมังที่รู้จักกันในนาม “เจ้าหญิงหนาม” ยอร์เป็นนักฆ่าที่ทำงานให้กับประเทศโอสเตีย ยอร์แต่งงานปลอมๆ กับลอยด์เพื่อให้ลูกสาวของเธอชื่ออาเนียสามารถเข้าเรียนที่โรงเรียนอีเดน ซึ่งเป็นโรงเรียนสำหรับลูกๆ ของชนชั้นสูงในประเทศโอสเตีย
 • อาเนีย ฟอเจอร์ (Anya Forger): เด็กหญิงวัย 6 ขวบที่ลอยด์และยอร์รับเป็นบุตรสาวบุญธรรม อาเนียมีความสามารถในการอ่านใจได้ อาเนียเป็นเด็กที่ร่าเริงและสดใส แต่เธอก็มีอดีตที่เจ็บปวด

เนื้อเรื่องของ SPY x FAMILY

     เรื่องราวของ SPY x FAMILY เริ่มต้นเมื่อลอยด์ได้รับมอบหมายภารกิจให้ลอบสังหารโดนอวาน เดสมอนด์ ประธานพรรคเอกภาพแห่งชาติของประเทศโอสเตีย ซึ่งเป็นศัตรูของเวสทาลิส เพื่อป้องกันสงครามระหว่างสองประเทศ เพื่อให้ภารกิจสำเร็จลอยด์ต้องหาครอบครัวปลอมๆ เพื่อให้เขาสามารถเข้าร่วมงานเลี้ยงของโดนอวาน เดสมอนด์ได้ ลอยด์จึงรับอาเนียเป็นบุตรสาวบุญธรรมและแต่งงานปลอมๆ กับยอร์ อย่างไรก็ตาม ลอยด์ไม่รู้ว่าอาเนียมีความสามารถในการอ่านใจได้ และยอร์ก็เป็นนักฆ่ามือฉมัง ทั้งสามคนต้องพยายามปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตนเองจากกันและกันในขณะเดียวกันก็ต้องทำงานร่วมกันเพื่อป้องกันสงครามระหว่างเวสทาลิสและโอสเตีย

Spy-x-Family

สิ่งที่ทำให้ SPY x FAMILY เป็นอนิเมะยอดนิยม

 • SPY x FAMILY เป็นอนิเมะที่ยอดนิยมเพราะหลายเหตุผล ประการแรก SPY x FAMILY เป็นอนิเมะที่มีเนื้อเรื่องที่สนุกสนานและน่าติดตาม SPY x FAMILY มีทั้งฉากแอคชั่น ฉากตลก และฉากซึ้งใจอย่างครบครัน
 • ประการที่สอง SPY x FAMILY เป็นอนิเมะที่มีตัวละครที่น่าสนใจ ตัวละครหลักทั้งสามตัวใน SPY x FAMILY คือลอยด์ ยอร์ และอาเนีย ล้วนเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีพัฒนาการที่น่าสนใจตลอดทั้งเรื่อง
 • ประการที่สาม SPY x FAMILY เป็นอนิเมะที่มีภาพที่สวยงาม SPY x FAMILY ผลิตโดย Wit Studio และ CloverWorks ซึ่งเป็นสองสตูดิโออนิเมะชั้นนำของญี่ปุ่น SPY x FAMILY จึงมีภาพที่สวยงามและอลังการ

ความนิยมของ Spy x Family

     Spy x Family เป็นอนิเมะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2023 อนิเมะเรื่องนี้ได้ฉายในประเทศไทย ทางช่อง Muse Thailand ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2023 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากทั้งผู้ชมชาวไทยและชาวต่างชาติ

   ความนิยมของ Spy x Family มาจากหลายปัจจัย ดังนี้

 • เนื้อเรื่องที่สนุกสนานและน่าติดตามเนื้อเรื่องของ Spy x Family นั้นสนุกสนานและน่าติดตาม สามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้ตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนจบ
 • ตัวละครที่น่าสนใจตัวละครใน Spy x Family ล้วนแล้วแต่เป็นตัวละครที่น่าสนใจ พวกเขามีบุคลิกที่แตกต่างกันไป และมีความสัมพันธ์ที่น่ารักกันมาก ๆ
 • ฉากแอคชั่นที่ตื่นเต้นเร้าใจฉากแอคชั่นใน Spy x Family นั้นตื่นเต้นเร้าใจ ฉากต่อสู้ในอนิเมะเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมาก ดูแล้วลุ้นระทึกสุด ๆ
 • มุกตลกที่ขำขันSpy x Family เป็นอนิเมะที่มีมุกตลกมากมาย ทำให้ผู้ชมได้ผ่อนคลายและหัวเราะไปกับตัวละคร

ความสำเร็จของ Spy x Family

     Spy x Family เป็นอนิเมะที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2023 อนิเมะเรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมาย ดังนี้

 • รางวัล Anime of the Year จาก Crunchyroll Anime Awards 2023
 • รางวัล Best Comedy จาก Crunchyroll Anime Awards 2023
 • รางวัล Best Animation จาก Crunchyroll Anime Awards 2023
 • รางวัล Best Character Design จาก Crunchyroll Anime Awards 2023
 • รางวัล Best Director จาก Crunchyroll Anime Awards 2023
 • รางวัล Best Opening Theme จาก Crunchyroll Anime Awards 2023
Spy-x-Family

บทสรุป

     Spy x Family เป็นอนิเมะที่สนุกสนานและน่าติดตาม อนิเมะเรื่องนี้มีจุดเด่นที่สำคัญหลายประการ จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2023 หากคุณกำลังมองหาอนิเมะสนุก ๆ สักเรื่อง Spy x Family ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ อนิเมะ SPY x FAMILY ผลิตโดย Wit Studio และ CloverWorks ซึ่งเป็นสองสตูดิโออนิเมะชั้นนำของญี่ปุ่น SPY x FAMILY ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 9 เมษายน 2022 และจบซีซันแรกในวันที่ 25 มิถุนายน 2022 ซีซั่นที่สองของ SPY x FAMILY มีกำหนดออกอากาศในวันที่ 1 ตุลาคม 2023